Căn Hộ Astral City Thuận An Bình Dương – Thành phố của những vì sao

Tin Tức & Sự Kiện

Trang chủ » Vực dậy thị trường bất động sản Bình Dương

Vực dậy thị trường bất động sản Bình Dương

03/09/2020 Đinh Thị Diễm

Nếu như giai đoạn 2013 – 2017, thị trường bất động sản Bình Dương hoạt động khá trầm lắng thì hiện nay cục diện đã thay đổi. Khi sự tập trung dân cư ở các đô thị lớn đã ở mức quá cao, cùng với đó, cơ sở hạ tầng, tuyến đường giao thông ngày một cải thiện, điều kiện sinh sống ở các đô thị vệ tinh càng tốt, đây là động thái tốt của giãn dân cơ học và Bình Dương là điểm đến hoàn hảo đón đầu xu hướng này.

Tổ hợp căn hộ Astral City điểm sáng thị trường bất động sản Thuận An
Tổ hợp căn hộ Astral City điểm sáng thị trường bất động sản Thuận An

Bức tranh thị trường bất động sản vài năm trước

Còn nhớ trong giai đoạn 2013-2017, khi thị trường bất động sản hồi sinh với sự sôi đông trở lại ở các khu vực TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, thì thị trường tại Bình Dương vẫn đứng bóng. Nhiều tên tuổi lớn hầu như không có động tĩnh gì trong việc chào bán sản phẩm ra thị trường, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã bỏ tiền vào thị trường bất động sản Bình Dương trước đây bị “mắc cạn” vì không thể bán được hàng.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, sự phát triển đổ bộ dồn dập của nhiều dự án giai đoạn trước đó gây ra cảm giác thừa nguồn cầu trong khi chất lượng các dự án là tương đối “đồng sàng”, không tạo ra sự vượt trội. Thậm chí, sự “thả nổi” đã khiến thị trường thiếu đi đầu tàu định hướng phát triển. Từ đó, thị trường dần trở nên hụt hơi so với các thị trường khác như Đồng Nai và Long An.

Thủ phủ công nghiệp phía Nam

Theo thống kê, trong năm 2019 Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về chỉ số thu hút đầu tư (FDI) và thu nhập bình quân (GDP). Hiện toàn tỉnh có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp tổng quy mô 10.000 ha, chiếm 1/4 diện tích KCN toàn miền Nam, tỷ lệ lấp đầy trung bình trên 70%.

Đi cùng với đó, không thể không nhắc đến làn sóng đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia đã giúp cho “thủ phủ công nghiệp” phía Nam này liên tục đón nguồn lao động có trình độ cao từ các nước trên thế giới, qua đó gián tiếp tác động tới tăng nhu cầu nhà ở của người dân. Số liệu từ Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, tính đến nay, Bình Dương đứng thứ 2 cả nước ( chỉ sau TP HCM) về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký là 34,33 tỷ USD.

Mặt khác, cơ sở hạ tầng giao thông của Bình Dương đang ngày càng phát triển. Cùng với đó, một số khu vực như Bến Cát, Tân Uyên chuẩn bị được nâng cấp lên đô thị loại II; thị xã Dĩ An, Thuận An đã lên thành phố… Đặc biệt, theo lộ trình phát triển đã được phê duyệt của Chính phủ, năm 2020 Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại I và là một trung tâm công nghiệp hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Khắc phục nhược điểm

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng nhận định, việc di dân và thành phố mới thời điểm đó đã không thực hiện đồng bộ và tốt, dẫn đến đô thị mới không phát triển, người dân vẫn chỉ quanh quẩn ở những khu vực cũ. Có thể thấy, thời điểm 2017, khi thị trường bất động sản phía Nam sôi động, thì tâm điểm tại Bình Dương là Khu đô thị Thành phố mới Bình Dương, nơi từng được coi là Singapore của Bình Dương, vẫn trong cảnh cỏ mọc um tùm. Các khu nhà phố đã được xây dựng thì xuống cấp nghiêm trọng, giao dịch dường như đóng băng và chỉ chưa đầy 50 căn có người sinh sống.

Ngoài ra, một nguyên nhân quan trọng khác có thể do hạ tầng giao thông kết nối với TP. Hồ Chí Minh bị tắc ở Quốc lộ 13 – tuyến độc đạo nối Bình Dương vào TP HCM đã không được quan tâm đúng mực.

Dù vậy, đến thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản Bình Dương đang trở thành điểm sáng, trong bối cảnh các dự án tại TP HCM tiếp tục gặp điểm nghẽn về vấn đề pháp lý.

Astral City điểm sáng của thị trường địa ốc Bình Dương

Theo ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao của Savills Việt Nam, Khi sự tập trung dân cư ở các đô thị lớn đã ở mức quá cao, cùng với đó, cơ sở hạ tầng, tuyến đường giao thông ngày một cải thiện, điều kiện sinh sống ở các đô thị vệ tinh càng tốt, đây là động thái tốt của giãn dân cơ học.

Nhằm nắm bắt cơ hội, chủ đầu tư Phát Đạt chính thức ra mắt siêu phẩm Astral City, tọa lạc tại mặt tiền Quốc lộ 13, trung tâm TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Được biết để sở hữu khu đất vàng 3,73ha này, Phát Đạt đã bỏ ra số vốn ban đầu 639 tỷ đồng. Quy mô dự án gồm 8 block cao 40 tầng, cung ứng 5.200 căn hộ và 24 căn shophouse thương mại trải dài 300 m mặt tiền Quốc lộ 13.

Dự án Astral City được ví như biểu tượng kiến trúc mới của TP Thuận An, nội khu hội tụ đầy đủ các tiện ích, dịch vụ độc đáo sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về vui chơi giải trí, thương mại – dịch vụ…của thế hệ cư dân mới. Tại đây cư dân sẽ được trải nghiệm hồ bơi vô cực nằm ở tầng 20, mỗi block thiết kế riêng 1 hồ bơi đảm bảo sự riêng tư, an toàn. Hệ thống sảnh chờ, phòng họp, hội nghị, nhà trẻ, sân chơi ướt ngoài trời…hứa hẹn kiến tạo một cuộc sống hoàn mỹ.

Chia sẻ:
Intro Image
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ
Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi

TÊN*

ĐIỆN THOẠI*

EMAIL

NHU CẦU